ละมุด ภัทฑิณีย์ นางงาม อึด.. ถึก.. ทน.. (แก้ไข, สถิติ)

ขึ้นชื่อว่านางงาม ใช่ว่าจะได้กันมาง่ายๆ ต้องผ่านอะไรต่อมิอะไรมากมาย เมื่อเร็วๆนี้ มีการประกวด Miss Supranational 2017

Advertisement

ซึ่งเป็นการประกวดเพื่อเฟ้นหาตัวแทนนางงามจากแต่ละจังหวัด รวม 77 คนจาก 77 จังหวัดค้นหาผู้ชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียว เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าไปประชันโฉมเวที Miss Supranational ที่ ประเทศโปแลนด์

โดยรอบตัดสิน ณ สยามนิรมิต จ.ภูเก็ต ที่ผ่านมา จากเบื้องหน้าของความอลังการงานสร้าง ต้องแลกมาด้วยความชุลมุน วุ่นวาย เบื้องหลัง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเวทีการประกวดทุกเวที กว่าจะได้งานที่ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบสมศักดิ์ศรีเวทีระดับประเทศเช่นนี้ และหนึ่งในความชุลมุนวุ่นวายของหลังเวทีนางงามจนเป็นที่กล่าวขวัญถึงเห็นจะเป็นเรื่องของนางงามนางหนึ่ง

มิสซูปร้าเนชั่นแนล สมุทรสาคร “ละมุด-ภัทฑิณีย์ มานิสสรณ์” ที่ต้องเจอกับอุปสรรค หนักหนา สาหัส จนได้รับขนานนามว่าเป็น “นางงาม อึด.. ถึก.. ทน.” โดยเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผย จากผู้ใกล้ชิดที่อยู่ในเหตุการณ์ “บิว-ศรุต สิงห์แก้ว” ดีไชเนอร์ ห้องเสื้อ sarut professional

โดย “คุณบิว”เผยว่า “เรื่องความชุลมุนวุ่นวาย หลังเวที มันก็เป็นเรื่องปกติของเวทีนางงาม อยู่แล้ว แต่สำหรับเหตุการณ์ ในวันนั้น คือต้องขอชื่นชมน้องเขาเลยว่า น้องเขาอดทนมาก มี “สปิริต”แรงกล้า คือน้องบอกว่า กำลังเป็นไข้ทับระดู ซึ่งก่อนหน้านี้ น้องเขาก็ตั้งใจทำกิจกรรมกับกองประกวดอย่างต่อเนื่อง เลยอาจทำให้น้องเขาพักผ่อนน้อยบวกกับความแปรปรวนของสภาพอากาศ ในช่วงนั้น เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก นางงามป่วยกันเป็นแถว ซึ่งในวันนั้น ก็ถือว่าเป็นโชคดี อย่างนึง คือ มันเป็นวันซ้อมใหญ่เสมือนจริง ยังไม่ใช่วันจริง แต่อยู่ในรอบชุดว่ายน้ำ น้องเขาเกิดอาการ ไข้ขึ้นสูงมาก ประจำเดือนไหลเยอะมาก เลอะเต็มพื้นเลย บิวเองก็กลัวว่า น้องเขาจะเป็นอะไรมาก ก็เตรียมจะเรียกรถพยาบาลแล้ว ล่ะ แต่น้องบอกว่า ..”ยังไหว คะ”..แต่เราเอง ซิ จะไม่ไหว เพราะเป็นครั้งแรกที่เห็นเลือดเยอะขนาดนี้ เราก็ได้แต่ไปหาผ้ามาเช็ด พยามเซฟ ทั้งคน ทั้งชุด ไม่ให้เลอะเลือด ไปมากกว่านี้ ก่อนขึ้นเวที ซึ่งในที่สุดก็ผ่านมาได้อย่าง ทุลักทุเล ต้องยกให้ หัวจิต หัวใจ น้องเขาจริงๆ ครับ”

Advertisement

ล่าสุด เจอะเจอ น้อง “ละมุด-ภัทฑิณีย์” ในงานฉลองวันคล้ายวันเกิดของ ช่างผมพันล้าน “มาร์ค-ธาวิน” ที่สยามพารากอน เธอเผยถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า “มันก็เป็นวันที่ ต้องจดจำไปอีกนาน เลย ค่ะ เพราะไม่เคยเจออะไรที่ หนักหนา สาหัสอะไรขนาดนี้ในชีวิตมาก่อน สำหรับผู้หญิงด้วยกัน จะรู้ดีเลยว่า การเป็น ไข้ทับระดู มันใช่เรื่องเล็กๆ เลยสำหรับผู้หญิง และยิ่งอยู่ในสถานการณ์ ที่ขับขัน ยิ่งแล้วใหญ่ แต่สิ่งเดียวที่ละมุด ยึดถืออยู่ในใจเสมอ คือ ..หน้าที่ ต้องมาก่อน.. ถ้ายังไหว ก็คือ..ไหว วันนั้นต้องขอบคุณ “พี่บิว” มากถ้าไม่ได้ พี่เขา คงแย่เหมือนกัน”

ถามถึงต่อจากนี้ จะมีไปประกวดอะไรอีก ไหม “ละมุด” กล่าวต่อว่า “คิดว่า น่ะ.. อาจจะหยุดเรื่องการประกวด ไว้เท่านี้ เพื่อจะเดินหน้าตามฝันที่ตั้งใจไว้ คือเตรียมเข้าคอร์สอบรม เตรียมตัวเป็นAir Hostess ที่ตั้งใจไว้แต่เดิม อ่ะค่ะ แต่ในระหว่างนี้ก็ยังคงรับงานอยู่ ค่ะ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ไปเรื่อยๆ คือ ถ้ามีโอกาส อะไรดีๆเข้ามาในชีวิต เราก็ควรรับไว้ ไม่เสียหลาย อะไร เพราะโอกาส มันไม่ได้มากันบ่อยๆ ใช่มั้ยค่ะ” ละมุด กล่าว

“ละมุด ภัทฑิณีย์ มานิสสรณ์” วัย 26ปี มิสซูปร้าเนชั่นแนล สมุทรสาคร จบการศึกษาคณะวิทยาการสารสนเทศ เอกการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เคยผ่านเวที Miss Universe Thailand2012 ในรอบ 44 คน อีกทั้ง ยังเคยฝากผลงาน ละครเรื่อง “รักผี” ทางช่อง 9 มาแล้ว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ