นกน้อยผู้ไม่ยอมพรากจาก!! หญิงป่วยมะเร็งได้กำลังใจต่อสู้ต่อ จากเจ้านกคอยที่มาเยี่ยมเธอทุกวัน!! (แก้ไข, สถิติ)

         เว็บไซต์ The Do Do แชร์เรื่องราวน่าประทับใจ นกบลูเจย์ยังคงบินมาเยี่ยมหญิงป่วยมะเร็งทุกวัน หลังจากเธอได้ช่วยเหลือมันไว้ และมันทำใหเธอมีกำลังในในการต่อสู้กับโรคร้าย

Advertisement

        Dina Theissen หญิงผู้ป่วยมะเร็งได้พบกับ Gracie  ที่ข้างต้นไม้หน้าบ้านเธอ ตอนนั้นมันยังพึ่งเป็นนกน้อยสายพันธ์ุบลูเจย์พึ่งเกิดที่ตัวเล็กมาก Gracie ผลัดหลงกับแม่ของมัน  Dina จึงนำมันมาดูแลไว้ชั่วคราวหลังจากไม่แม่ของมันเลย และก็ตั้งใจจะปล่อย  Gracie กลับสู่ป่าตามธรรมชาติอีกครั้ง สามีกับลูกสาวของเธอใช้เวลาอยู่กับ Gracie เพื่อสอนให้มันเรียนรู้การเป็นนกอย่างค่อยเป็นค่อยไป และช่วงเวลานั้นการสานสัมพันธ์ก็ค่อยๆพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ   

      Dina  ปล่อยให้มันเติบโตที่ชานบ้านของเธอ สอนให้มันบินจับแมลงกินด้วยตัวเอง ซึ่งก็มันก็คิดว่า Dina คือแม่ของมันเอง หลังจากอยู่มาด้วยกัน 4 สัปดาห์ เธอพยายามจะปล่อย Gracie กลับธรรมชาติ แต่มันไม่ยอมไปและบินกลับมาหาพวกเธอ จนผ่านไปสัปดาห์กว่า ในที่สุดมันก็มีความกล้าพอที่จะบินกลับสู่ผืนป่า แต่วันถัดมามันก็บินกลับมาหาพวกเธออีก Gracie มักจะบินมาเล่นที่บ้านทุกวัน บางครั้งก็มาแป๊บเดียวก่อนบินจากไป

    แต่แล้ว Gracie ต้องบินกลับมาใช้เวลากับ Dana นานขึ้น หลังจากเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งรังไข่ มันบินมาใช้เวลาอยู่กับ Dana ทุกวัน มันช่วยเยียวยาให้เธอรู้สึกดีขึ้น แม้แต่ตอนผ่าตัดครั้งแรกมันก็ยังบินมาเกาะที่เก้าอี้คอยให้กำลังใจ และทำให้เชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย 

Advertisement

   ตอนนี้ Gracie มีลูก 4 ตัวแล้ว แต่มันก็ยังคงบินมาใช้เวลากับ  Dina ทุกวัน  มันไม่เคยลืมผู้ที่ช่วยชีวิตมันไว้ และทำให้รู้ว่า Dina กับครอบครัว มีความหมายต่อมันมากเพียงใด 

Advertisement

 

ขอบคุณที่มาจาก The Do Do

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ