อบอุ่นหัวใจ!! นาทีสิงโตกระโดดกอดชายผู้ที่ช่วยชีวิตมันไว้ รักสุดใจ ทั้งกอดทั้งเลีย คลอเคลียราวกับแมว! (แก้ไข, สถิติ)

          จาม.com - เว็บไซต์ข่าวมิร์เรอร์แชร์คลิปจาก GoPro เผยนาทีสิงโตเดินลุยน้ำ ก่อนโผเข้ากอดนักอนุรักษ์ผู้ที่เคยช่วยชีวิตมันเอาไว้ กับช่วงเวลาที่เก็บรายละเอียดจากกล้อง  GoPro ได้ 360 องศา

Advertisement

         นายเควิน ริชาร์ดสัน นักอนุรักษ์ผู้มีฉายาว่า "The Lion Whisperer" ได้ช่วยเหลือ ชีวิิต"เม็ก" สิงโตตัวนี้เอาไว้ พร้อมกับพี่น้องของมัน "เอมี่" หลังจากถูกแม่ทอดทิ้งเอาไว้ในคูน้ำ เขาได้เก็บพวกมันมาดูแล แต่ไม่ต้องการให้พวกมันถูกขังอยู่ในกรง จึงปล่อยไว้ตามท้องทุ่งเพื่อให้ได้ใช้ชีวิตเหมือนกับสัตว์ตัวอื่นๆตามธรรมชาติ มันเป็นวิธีดูแลสิงโตที่แตกต่าง แต่พวกมันก็คุ้นเคยกับเขา

       ริชาร์ดสัน กล่าวว่า "ผมชอบเลยการที่ให้มันอยู่กรง ผมอยากจะให้พวกมันได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า" เขาได้เริ่มบุกเบิกวิธีการที่แตกต่างในการทำงานร่วมกับสัตว์นักล่าเหล่านี้ การปล่อยมันตามธรรมชาติก็เป็นวิธีที่ทำให้พวกมันคุณเคยกับเราได้ ไม่เชื่อก็หรอกชมช่วงเวลาที่เขาได้นำเสนอการพบปะกันระหว่างเขากับ "เม็ก" สิงโตเพื่อนสนิท

     เม็กจำเขาได้ เขาแค่เรียกชื่อมัน มันก็เดินลุยน้ำมาโผกอดเขาด้วยความรักใคร่ "มันเป็นภาษาที่ไม่ได้พูดสื่อสารกัน เธอมองมาที่ผม และผมก็มองกลับ และเราทั้งคู่ก็รู้ดี นั้นละคือความไว้ใจ"

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 ชมคลิป สามารถเลื่อนมุม 360 ได้

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก Mirror, GoPro

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ