นาทีนักว่ายสเปนหยุดชะงัก ไม่ออกตัว!! จนคนอื่นทิ้งนำ ด้วยเหตุผลซึ้งใจ เขาขอยอมสละโอกาสคว้าชัย!! (แก้ไข, สถิติ)

             จาม.com - เว็บไซต์ข่าวมิร์เรอร์รายงานว่า  เฟอร์นันโด อัลวาเรซ นักว่ายน้ำชาวสเปน ยอมละทิ้งโอกาสคว้าชัยชนะ ไม่ออกตัวโดดลงสระหลังเป่านกหวีด เพื่อสงบนิ่งไว้อาลัยไว้อาลัยให้แก่เหยื่อก่อการร้ายบนถนนบาร์เซโลน่า

Advertisement

            เหตุก่อการร้ายขับรถพุ่งชนแรมบลาส นครบาร์เซโลนา เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา สร้างความสะเทือนขวัญให้แก่ชาวสเปนเป็นอย่างมาก หลังมีผู้เสียชีวิตมากถึง 14 ราย บาดเจ็บกว่า 100 ราย ซึ่งระหว่างที่มีการแข่งขันว่ายน้ำท่ากบด้วยระยะทาง 200 เมตร ใน Masters World Championship ที่กรุงบูดาเปสต์เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา อัลวาเรซ นักว่ายน้ำชาวสเปนได้ทำให้ผู้ชมเซอร์ไพรซ์ด้วยการไม่ออกตัวลงสระระหว่างที่เป่านกหวีดเริิ่มแข่งขัน

           เขายังคงยืนประจำอยู่ที่จุดออกตัว ขณะที่ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆทิ้งลงน้ำไปแล้ว เขายืนสงบนิ่งไว้อาลัยแก่เหยื่อก่อการร้ายบาร์เซโลน่าเป็นเวลา 60 วินาที ก่อนจะกระโดดลงไปแข่งขัน  โดยก่อนหน้านี้เขาได้ขอร้องให้มีการไว้อาลัยก่อนการแข่งขันแล้ว แต่ถูกทางสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติปฏิเสธ  Alvarez กล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า "พวกเขาบอกผมว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการสงบนิ่งไว้อาลัย เพราะมันจะเป็นการเสียเวลา"  ด้วยเหตุนี้เขาจึงขอยอมสละโอกาสในการคว้าชัยชนะ

Advertisement

Advertisement

 ชมคลิป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Mirror

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ