หนูน้อยอาภัพถูกครอบครัวปฏิเสธ เพราะอับอาย!! หลังเกิดมาไร้ริมฝีปากและคาง พ่อแม่สุดช้ำสังคมรังเกียจ!! (แก้ไข, สถิติ)

          จาม.com - เว็บไซต์ข่าวมิร์เรอร์เผยเรื่องราวของสาวน้อยผู้อาภัพเกิดมามีใบหน้าแค่ครึ่งเดียว ไร้ซึ่งริมฝีปาก ถูกปฏิเสธจากครอบครัวของตัวเอง เพราะพวกเขาอับอายที่มีสภาพเช่นนี้

Advertisement

         Darina สาวน้อยวัย 3 ขวบจากครัสโนยาสค์ ประเทศรัสเซีย เกิดมามีสภาพไร้ริมฝีปากและคาง แต่ขาดความรักความอบอุ่นจากครอบครัว นาง Elena Shpengler วัย 46 ปี ผู้เป็นแม่ของเธอกล่าวว่า เธอถูกปฏิเสธจากคนส่วนใหญ่ในครอบครัวเพราะอับอายที่เธอเป็นแบบนี้ นาง  Elena ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลเธอด้วยตัวเอง ซึ่งการดูแลอาการของเธอต้องมีค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลและการรักษาที่ซับซ้อน 

( Photo credit: The Siberian Times)

        ท่ามกลางเสียงอคติ Elena  กับสามี Yuri ต้องพาลูกย้ายออกจากหมู่บ้านเพื่อไม่ให้เธอต้องรับการกระทำอันแสนเหยียดหยามจากครอบครัวของเธอเอง  ผู้เป็นแม่กล่าวว่า "Darina ไม่มีริมฝีปาก ปากของเธอมักจะเปิดโล่งแบบนี้พร้อมกับเลือดตลอดเวลา มีเพียงน้องสาวของฉันที่ยังคอยช่วยหนุน ส่วนคนอื่นๆในครอบครัวได้หยุดการติดต่อกับพวกเรา"

      Elena ยืนยันว่าจะไม่ยอมหลบซ่อนเธอจากผู้คน เธอกับสามีพาลูกไปทุกที่  ขณะที่ทางญาติก็ให้ร้าย  Elena กับสามี โดยไปแจ้งตำรวจว่าเธอกับสามีเป็นคนทำร้าย Darina จนเธอบาดเจ็บทำให้ปากมีสภาพเช่นนี้ "ฉันได้รับโทรศัพท์จากตำรวจ พวกเขาต้องการคำอธิบาย"

( Photo credit: The Siberian Times)

      ศัลยแพทย์ของพวกเขาถึงกับช็อกเมื่อได้ยินเรื่องทั้งหมด!!  Orest Topolnitsky ศัลยแพทย์ที่พยายามช่วยเหลือ Darina ได้ประณามการกระทำอันไร้จิตใจนี้ ตอนนี้เด็กน้อยกำลังได้รับการดูแลเป็นอย่างดีที่โรงพยาบาล แต่องค์กรการกุศลหลายแห่งปฏิเสธที่จะช่วยเหลือพวกเขา และกล่าวว่าเด็กสาวอาจจะอยู่ได้ไม่นาน

       Darina ต้องเข้ารับผ่าตัดแต่ด้วยเธอยังเป็นเด็กเล็กทำให้มีความเสี่ยงมาก ศัลยแพทย์ Orest กล่าวว่า "แค่มีเลือดออกก็จะเป็นอันตรายต่อเธอ" 

( Photo credit: The Siberian Times)

Advertisement

       Elena กล่าวว่า "ผู้คนแนะนำให้เราใส่หน้ากากเธอ แต่ฉันตอบกลับว่า ถ้าไม่อยากฝืนก็ไม่ต้องมองเธอสิ เรายอมรับในสิ่งที่เธอเป็น" ตอนนี้ Darina  ยังไม่สามารถเริ่มชั้นเรียนอนุบาลได้ เพราะเด็กคนอื่นๆอาจจะตกใจกลัว แต่ทางสังคมสงเคราะห์ได้มีการส่งคุณครู 2 คนมาช่วยสอนเธอ สัปดาห์ละครั้ง 

     อย่างไรก็ตาม  Elena กับสามีกำลังระดมเงินบริจาคเพื่อมาเป็นค่ารักษาให้สาวน้อยในกรุงมอสโก ซึ่งเธอจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่ทุกๆ 2 ปี ตอนนี้อาการของเธอเริ่มดีขึ้นหลังจากการผ่าตัดครั้งแรกผ่านไปสำเร็จ โดยแพทย์ได้เย็บปากของเธอให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งต่อจากนี้มีแผนต้องปลูกกระดูกและกล้ามเนื้อเพื่อสร้างคางของเธอขึ้นมา

( Photo credit: The Siberian Times)

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก Mirror

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ