ช็อกข้ามวัน! หนุ่มเปิดลังเก็บของที่หนีน้ำท่วมปี 54 ผ่านมา 6 ปี เปิดดูถึงกับเงิบ! แม่เจ้าราคาเป็นล้าน (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวทั่วไป เกิดอะไรขึ้น เมื่อหนุ่มไทยคนนี้ เปิดลังเก็บของที่ปิดตายมากว่า 6 ปี ต้องแต่น้ำท่วมปี 54 พอเปิดมาเจอกับสิ่งที่ทำให้เขาตาลุกวาว! จะเป็นอะไรนั้น ตามจาม.com ไปชมเลยจ้า

Advertisement

          BIG TG สมาชิกพันทิปได้ตั้งกระทู้ว่า "เปิดลังเก็บของที่หนีน้ำท่วมตอนปี54ออกมาถึงกับตะลึง... เมื่อผมเจอ Gunpla ที่แพงและหายากที่สุดในโลก ราคาล้านเยน" นั่นเพราะว่า หนุ่มรายนี้เปิดมาสิ่งที่เขาและลูกใช้เวลาสะสมจนผ่านเวลามารู้ทีหลังว่ามันมูลค่าสูงมาก แถมบางอันถึงขั้นเป็นลิมิเต็ดที่หายากแล้ว นั่นก็คือ บรรดา กัมดั้ม กันพลารุ่นใหม่และรุ่นเก่า เยอะมาก งานนี้ทั้งคุณพ่อและคุณลูกยิ้มไม่หุบกันเลยเชียวค่ะ

          โดยคุณพ่อที่เป็นเจ้าของกระทู้เล่าว่า "น้ำท่วมใหญ่ปี 54 ตอนหนีน้ำท่วม ผมเก็บของหนีน้ำ และเก็บพวกของเล่นของสะสมไว้ในลังน้ำแข็งยักษ์ กันน้ำท่วม ซึ่งของในลังส่วนใหญ่ก็เป็นพลาสติกโมเดลกันดั้มที่ซื้อมาดองไว้ เพราะช่วงนั้นกำลังบ้าต่อพวกโมเดลกันดั้ม  และแล้วน้ำก็ท่วมจริงๆ กล่องน้ำแข็งลองเท้งเต้ง จนน้ำลด ทำความสะอาดบ้านเก็บกวาด ซึ่งก็เรียกได้ว่าเละเทะ มีของที่ต้องให้เคลียร์มากมาย กล่องสมบัติก็เลยยังถูกปิดตายจากบัดนั้นจนถึงวันนี้ จากตอนนั้นยังไม่มีลูก จนตอนนี้ลูกชายโตเกือบ 5 ขวบ อยู่ๆก็รู้จักกันดั้มจากเพื่อน และอยากได้หุ่นกันดั้ม เลยเป็นหน้าที่ป่าป๊าอย่างผม บอกลูกว่าป๊ามีเยอะเก็บไว้ในลังจะเอาออกมาให้เล่น เลยได้กิจกรรมครอบครัววันอาทิตย์ ช่วยกันกับลูกชายรื้อกล่องสมบัติ Gunpla ซึ่งก็ทำให้ลูกชายตื่นเต้นมากกับของที่อยู่ในลัง รื้อไปถ่ายรูปเก็บไว้ +ส่งให้เพื่อนดู จนได้รู้ว่าของบางอย่างกลายเป็นของ Limited มีราคาซะอย่างนั้น"

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกพันทิป BIG TG

เรียบเรียงโดย Jarm.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ