ด.ญ. 14 กินเนื้อติดมันเป็นอาหารทุกวัน หวังขุนให้ตัวเองอ้วน จนเพื่อนๆล้อ แต่เหตุผลของเธอทำน้ำตาร่วง!! (แก้ไข, สถิติ)

             จาม.com - เว็บไซต์ Shanghaidaily นำเสนอเรื่องราวของเด็กสาวอายุ 14 ปี กินหมูมันๆเป็นมื้ออาหารทุกวัน จนโดนเพื่อนล้อ แต่นี่คือเหตุผลที่เธอยายามขุนตัวเองให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

Advertisement

 

             สาวน้อย Li Jia จากประเทศจีนยอมกินหมู 3 ชั้นและเนื้อติดมันทั้งหลายเป็นมื้ออาหารทุกวัน และไม่สนใจที่เพื่อนล้อ  หลังจากเปลี่ยนมาเป็นพฤติกรรมนี้มานาน 6 เดือน เธอก็มีน้ำหนักได้ 60 กิโลกรัม ซึ่งก็ทำให้เธอมีน้ำหนักเท่ากับแม่ของเธอ และจะสามารถช่วยแม่ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดได้ แม่ของเธอถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเรื้อรังชนิดไมอิลอยด์ (Chronic Myelogenous Leukemia; CML) เมื่อปี 2009 มันทำให้แม่มีอาการทรุดหนัก ทางเดียวคือต้องปลูกถ่ายไขกระดูก 

            หลังจากแพทย์ตรวจพบว่าไขกระดูกของเธอกับแม่เข้ากันได้ แต่จะปลูกถ่ายได้ก็ต่อเมื่อเธอมีน้ำหนักเท่ากับแม่ และนั้นเองเป็นเหตุผลที่เธอพยายามขุนตัวเองอย่างนักโดยไม่สนว่าเพื่อนจะล้อยังไง หรือต้องเจอกับปัญหาใส่เสื้อผ้าไม่ได้ เธอกินบะหมี่ปริมาณ 100 กรัมเป็นอาหารเช้า และข้าวอย่างน้อย 2 ชาม ส่วนมื้อกลางวันเป็นเนื้อติดมัน และมื้อเบื้ลบะหมี่อีกครั้ง พร้อมกับกินขนมในช่วงดึก

         หลังจากทุกคนได้รู้เหตุผลของ Li Jia ทางครูประจำชั้นของเธอก็ได้เปิิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาให้แม่ของเธอ ซึ่งทำให้เธอได้เงินบริจาคจากที่โรงเรียนจำนวน 5,000 หยวน และอีก 70,000 จากการบริจาคออนไลน์

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก shanghaidaily

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ