เด็กสาววัย 15 เสียชีวิต!! ปลอมไอดีเพื่อนเพื่อทำงานช่วยพ่อ แต่ถูกเจ้านายลงโทษให้ทำท่าสควอชฐานมาสาย!! (แก้ไข, สถิติ)

             จาม.com - เว็บไซต์ unilad รายงานว่า สาววัยรุ่นอายุ 15 ปี เสียชีวิต หลังจากถูกเจ้านายลงโทษที่มาสายเป็นครั้งแรก ให้ทำท่าสควอช 100 ครั้ง!!

Advertisement

           เมื่อ 18 เดือนก่อนหน้านี้  "เสี่ยว เฟย" เด็กสาวมัธยมชาวจีนวัย 15 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนและขอยืมตัวตนของเพื่อนที่อายุมากกว่ามาปลอมแปลงเพื่อที่เธอจะสามารถเข้าทำงานได้และหางานมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้พ่อ เธอได้งานทำที่บริษัท "Qfang" ซึ่งเป็นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศจีน แต่ก็มีเหตุที่ทำให้เธอต้องจบชีวิตอย่างกระทันหัน

         ซึ่งรายงานระบุว่าเธอเสียชีวิตเพราะว่าสั่งลงโทษให้ลุกนั่งท่า สควอช (Squats) จำนวน 100 ครั้ง ฐานมาทำงานสาย สื่อท้องถิ่น Guangdong Television Broadcast ได้ติดต่อไปหาทางผู้จัดการที่มีนามสกุลว่า "ลี" และได้กล่าวปฏิเสธว่า การออกกำลังกายด้วยท่าสควอช ไม่ใช่การลงโทษ แต่เขายอมรับว่ามันเป็นการออกกำลังกายที่ทารุณสำหรับเธอ ด้านทนายความของบริษัท Qfang กล่าวว่า ทางบริษัทไม่ได้รับทราบข้อเท็จจริงว่าเสี่ยว เฟย อายุยังไม่ถึง 16 ปี

         ขณะที่นาย "เจียง" พ่อของผู้ตาย ยืนยันว่าลูกสาวเสียชีวิตกับการถูกทำโทษดังกล่าว โดยวันถัดมาเธอไม่สามารถยกมือขึ้นได้และก็ล้มตัวลง เริ่มป่วยและเป็นอัมพาตไม่สามารถขยับตัวได้ จนตั้งนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา

Advertisement

     แพทย์วินิจฉัยว่าเธอมีอาการกีแยง-บาร์เร (Guillain–Barré syndrome) ความผิดปกติที่หายากส่งผลต่อระบบประสาทส่วนปลาย แต่แพทย์ยังไม่ได้ชี้ชัดว่าอาการนี้มาจากการที่เธอถูกทำโทษให้ลุกนั่งท่าสควอชหรือไม่ 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก unilad

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ