สาวโดนไอพ่นอัด ดับอนาถ!! หลังลองของไปอยู่ท้ายเครื่องบินไอพ่น สุดท้ายร่างปลิวอัดขอบปูนแหลก!! (แก้ไข, สถิติ)

          Newsclicktv เผยข่าวสะเทือนใจที่ จาม.com อยากนำมาเป็นอุทาหรณ์ให้คนรักความท้าทายได้ดูไว้ เมื่อเกิดเหตุสาวโดนไอพ่นอัดร่างปลิว!! ก่อนดับอนาถ

Advertisement

          สนามบินที่ขึ้นชื่อเรื่องความตื่นเต้นที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คงไม่มีที่ไหนเกินสนามบินนานาชาติ  Princess Juliana International Airport ที่ตั้งอยู่บนเกาะเซนต์มาร์ติน (Saint Martin) ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทะเลแคริบเบียน ซึ่งความขึ้นชื่อของสนามบินแห่งนี้คือ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับการขึ้น - ลงของเครื่องบินโดยสารแบบใกล้ชิด เนื่องจากสุดทางของรันเวย์นั้น อยู่ชิดติดชายหาด ซึ่งกิจกรรมที่ใครไปก็อยากลองสักครั้งคือ การอยู่หลังแนวรั้วเพื่อทดสอบแรงดันของเครื่องยนต์ไอพ่นตอนที่เครื่องบินจะทะยานขึ้นฟ้า

          ทว่า กิจกรรมสู้แรงดันอากาศหลังเครื่องนี้ ความจริงเป็นสิ่งที่อันตรายมาก แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเกาะขอบรั้วทดสอบความเสียว ซึ่งหลายคนที่แรงแขนไม่ดีพอ ก็ต้องมีอันปลิวได้รับบาดเจ็บกันไป แต่ล่าสุด มีนักท่องเที่ยวถึงกับเสียชีวิตหลังทดลองเล่นกิจกรรมดังกล่าว

          สื่อต่างประเทศรายงานว่า นักท่องเที่ยวหญิงชาวนิวซีแลนด์ วัย 57 ปี ไปเกาะขอบรั้วเพื่อสัมผัสแรงลมจากเครื่องยนต์ไอพ่นเหมือนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ แม้จะมีคนเตือนว่า เธอไม่น่าจะสู้แรงลมไหว แต่เธอก็ยืนยันที่จะทำ สุดท้ายแล้ว เธอก็ถูกแรงลมอัดร่างปลิวไปกระแทกแนวขอบปูนที่ใช้ป้องกันด้านหลัง ตำรวจรีบมายังที่เกิดเหตุเพื่อนำตัวนักท่องเที่ยวรายนี้ส่งโรงพยาบาล ก่อนที่เธอจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในที่สุด

          หากย้อนไปในปี พ.ศ. 2555 ก็เคยมีคลิปสุดสะพรึงที่เกิดขึ้น ณ จุดเดียวกับที่นักท่องเที่ยวหญิงคนนี้เสียชีวิตมาแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ไม่ต่างกัน เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งไปอยู่หลังแนวรั้วเพื่อสู้แรงดันจากเครื่องยนต์ไอพ่น ก่อนที่จะต้านแรงไม่ไหว ปลิวไปกระแทกขอบปูนด้านหลัง เพียงแต่ครั้งนั้น นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแค่ได้รับบาดเจ็บ แม้จะมีคำเตือนจากทางสนามบิน แต่ความท้าทายในการดูเครื่องบินโดยสารขึ้น - ลงแบบใกล้ชิด ก็ยังเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวที่ไปต้องการสัมผัส

Advertisement

          คลิปเหตุการณ์ที่เกิดในปี พ.ศ. 2555 หญิงสาวคนนี้ทนแรงอัดไม่ไหว ร่างปลิวไปกระแทกขอบปูน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขอบปูน ณ จุดนี้เอง ที่เป็นจุดเดียวกันกับที่นักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ไปอัดกระแทกจนเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งล่าสุด

Advertisement

Advertisement

ตัวอย่างความรุนแรงของแรงอัดจากท้ายเครื่องยนต์ไอพ่น

Advertisement

 

ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก Newsclicktv

Advertisement

 

ขอบคุณคลิปจาก Johann Pidoux

 

ขอบคุณคลิปจาก Video4u

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ