ย้อนรอยเหตุตกรางรถไฟฟ้า แม้แต่ผู้ประกาศสาวคนดังก็หวิดมาแล้ว!! เรื่องร้ายๆที่ยังเกิดในสังคมไทย (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าวจาม.com พาย้อนรอยเหตุตกรางรถไฟฟ้า ข่าวดังในอดีตเมื่อผู้ประกาศข่าวสาวคนดัง เคยพลัดตกรางรถไฟฟ้าบีทีเอสมาแล้วตามที่ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร เคยนำเสนอ มาย้อนเตือนความทรงจำนั้นกัน

Advertisement

          ตามที่เกิดกระแสข่าวดังเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 มิถุนายน 2560) กรณีเกิดเหตุสาวพลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์จนเสียชีวิต สร้างเสียงวิจารณ์ให้กับคนในสังคมถึงระบบรักษาความปลอดภัยบริเวณขอบชานชาลา ซึ่งหลายคนต้องการให้มีการสร้างรั้วป้องกัน และหากจำกันได้ เหตุพลัดตกรางรถไฟฟ้านั้น ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะถ้าย้อนไปในวันที่ 19 สิงหาคม 2557 ก็เคยมีข่าวใหญ่กรณีผู้ประกาศข่าวสาวพลัดตกรางรถไฟฟ้าบีทีเอสมาแล้ว

          ย้อนรอยเหตุตกรางรถไฟฟ้าที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2557 นั้น เหตุเกิดในช่วงเวลาประมาณ 8.15 น. ณ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต พบหญิงสาวตกลงไปที่รางรถไฟฟ้า นอนหมดสติ ทราบต่อมาภายหลังคือ น.ส.วรุณรัตน์ กาฬพันธุ์ หรือ ดิว ผู้ประกาศข่าวเที่ยง ช่วงเปิดประเด็นบันเทิง ของช่อง 3 SD ณ ขณะนั้น 

          จากการสอบถาม น.ส.วรุณรัตน์ กาฬพันธุ์ เล่าว่า ตนเตรียมจะมาทำงานที่ช่อง 3 ซึ่งใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นปกติทุกวัน แต่วันเกิดเหตุมีอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ ระหว่างที่กำลังจะไปหาที่นั่งพัก ก็ไม่รู้สึกตัวอีก เมื่อสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า น.ส.วรุณรัตน์ เดินเสียการทรงตัวจนตกลงไปบนราง โชคดีที่พนักงานรักษาความปลอดภัยเห็น แล้ววิ่งไปใช้มือทุบปุ่มสัญญาณฉุกเฉินเพื่อตัดกระแสไฟฟ้า จึงสามารถช่วยชีวิตของ น.ส.วรุณรัตน์ ได้ทัน

          เหตุการณ์ในครั้งนั้น นำมาสู่การเรียกร้องระบบรักษาความปลอดภัยอย่างประตูกั้นที่ควรจะต้องมีในทุกๆสถานี ซึ่งทางบีทีเอสก็แจ้งว่าได้เตรียมติดตั้งประตูกั้นให้ครบทุกจุด ทว่า ล่าสุดก็เกิดเหตุเศร้าลักษณะคล้ายกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นเหตุสลดที่เกิดขึ้นกับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ทั้งนี้ ทางผู้บริหารรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ก็ออกมายืนยันว่า ขั้นตอนของการจัดทำประตูกั้นชานชาลา ยังอยู่ในระหว่างประกวดราคาเพื่อติดตั้ง โดยตอนนี้ มีเพียง 2 ชานชาลาที่มีแผงกั้นคือสถานีมักกะสันและสุวรรณภูมิ

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ