แท็กซี่กับผู้โดยสารช็อก!! เจอทหารหยุดรถและขู่ปรับ 5,000บาทเหตุเพราะทำเรื่องนี้ คนขับงงมันผิดได้ไง?!! (แก้ไข, สถิติ)

            จาม.com - โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของผูใช้เฟซบุ๊คชื่อ May Natsupa  เผยเหตุการณ์ทหารหยุดรถแท็กซี่ที่ผู้โดยสารเรียกมารับโดยใช้แอพลิเคชั่น GrabTaxi ซึ่งทหารกลุ่มนี้กล่าวกับคนขับและผู้โดยสารว่ากำลังใช้แอพลิเคชั่นที่ผิดกฏหมาย ขู่ว่าจะปรับเงิน 5,000 บาท คนขับงง มันกฏหมายได้ไง ่ก่อนมีปากเสียงกัน

Advertisement

        ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ May Natsupa ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า "เมื่อกี้เรียกgrab taxiมารับที่หน้าzpell ขึ้นรถได้ไม่ถึงนาทีทหารมาเคาะกระจกแท็กซี่ แล้วได้คุยกับแท็กซี่ทหารเค้าบอกว่าใช้แอพพลิเคชันผิดกฎหมายทั้งๆที่กฎหมายรองรับแล้วจะปรับ5,000บาททั้งคนขับผู้โดยสารแล้วทหารได้บอกอีกว่าจะให้แท็กซี่ไปคุยกับนายกให้ไปหาขนส่งไม่ยอมคุยเองพอแท็กซี่โทรไปร้องเรียนกับทางบริษัทgrabทหารเลยบอกว่าไม่จับแล้วไปเลย แต่จะขอถ่ายรูปไปฟ้องนายแท็กซี่ก็ขอถ่ายรูปทหารบ้างทหารง้างหมัดจะต่อยแท็กซี่พอแท็กซี่โวยวายก็เอามือลงแล้วยังพูดอีกเหมือนตัวเองไม่ผิด ไม่ได้ทำร้ายทั้งๆที่ง้างหมัด พยานมีเป็นสิบ ยอมเลยจริงๆ"

    ทั้งนี้การใช้ แอพลิเคชั่น GrabTaxi และ All Thai Taxi ทางกรมขนส่งเคยชี้แจงแล้วว่าไม่ได้ผิดกฏหมาย ยกเว้นแต่นำแอพลิเคชั่นไปใช้เรียกรถยนต์ส่วนบุคคลเพื่อมาใช้รับจ้างขนส่งผู้โดยสาร ที่เป็นการใช้รถยนต์ผิดประเภทจากที่จดทะเบียนไว้

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณคลิปจาก May Natsupa

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ