ลุงเร่ร่อน สุดซึ้งเจอสาวช่วยเลี้ยงข้าว แต่สุดท้ายเป็นสาวใจบุญที่เหวอหนักกว่าเมื่อรู้ว่าลุงเป็นใคร (แก้ไข, สถิติ)

          tnp เผยเรื่องราวสุดประทับใจจากเจ้าของเฟซบุ๊กบัญชี Faye Ares หลังเธอพบกับลุงเร่ร่อนคนหนึ่งที่ไปๆมาๆทั้งคู่กลับสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์แก่กัน ติดตามได้ในข่าวจาม.com

Advertisement

          เรื่องสุดซึ้งเกี่ยวกับการมอบน้ำใจให้เเก่กันครั้งนี้ เกิดขึ้นกับสาวฟิลิปปินส์เจ้าของเฟซบุ๊กบัญชี Faye Ares โดยเธอเล่าว่า ได้พบกับลุงเร่ร่อนคนหนึ่ง ระหว่างที่เธอกำลังหาร้านอาหารรับประทาน โดยลุงเร่ร่อนเข้ามาพูดกับเธออย่างสุภาพว่า ลุงขอโทษที่ขอเข้ามากล่าวอะไรสักอย่าง อย่าเพิ่งเคืองโกรธเลย ลุงไม่ได้มาขอเงิน แต่วอนขออาหารประทังความหิวของลุง

 

          ที่น่าตกใจคือ คุณลุงเร่ร่อนมีทักษะในการสื่อสารภาษาอังกฤษเป็นเลิศ เธอจึงพาคุณลุงคนนี้ไปนั่งรับประทานอาหารด้วยกันแบบไม่รังเกียจ

          มีเรื่องให้น่าสงสารไปอีก เพราะระหว่างที่เธอต่อแถวสั่งอาหาร คุณลุงท่านนี้ถึงกับเป็นกังวลว่าจะถูกเธอแอบทิ้งไปแล้ว ทันทีที่เธอกลับมา คุณลุงถึงกับบอกด้วยความยินดีเพราะคิดว่าจะต้องถูกทิ้งไว้ในร้าน จากนั้น ทั้งสองเริ่มทำความรู้จักกัน ซึ่งมันทำให้เธอได้พบกับเรื่องประหลาดใจที่ตามมามากกว่านั้น

Advertisement

          หลังจากพูดคุยกัน ทำให้รู้ว่า คุณลุงเร่ร่อนดีกรีไม่ธรรมดา คุณลุงชื่อ Jansen Locsin วัย 70 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Ateneo de Manila ด้านเศรษฐศาสตร์ แถมยังเคยสอนใน The University of the Philippines (U.P.) และ มหาวิทยาลัย Ateneo de Manila คุณลุงตัวคนเดียว ไม่มีลูกเมีย มีแต่แม่และน้องสาว 2 คน 

          ชะตาชีวิตเล่นตลกเมื่อลุงเดินทางมายังเกาะเซบู เพื่อทำธุรกิจ ทว่า มันก็เจ๊ง ลุงหมดตัว ไม่มีเงินกลับบ้านเกิดที่กรุงมะนิลา จนต้องมามีสภาพแบบนี้

Advertisement

          สาวใจบุญแม้จะยังอยู่ในช่วงนักศึกษา แต่น้ำใจเหลือหลาย คุณลุงเร่ร่อนก็ไม่ลืมที่จะย้ำว่า การศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ท่านยังกล่าวเปรียบเทียบสถาบันต่างๆให้เธอฟัง นับเป็นคนที่ดูจากภายนอกไม่ได้จริงๆ

คุณลุงตั้งความหวังที่จะกลับบ้านเกิดหลังผ่านมรสุมชีวิต

          สุดท้ายทั้งสองก็ร่ำลาจากกัน สาวใจบุญไม่ลืมที่จะมอบน้ำและเงินช่วยเหลือเล็กน้อย แม้ลุงคนนี้จะลังเลที่จะรับ แต่เธอก็อยากจะช่วย

Advertisement

          ทั้งสองได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่กัน คุณลุงไม่ลืมที่จะขอเบอร์โทรศัพท์เธอไว้ เผื่อว่าวันหนึ่งที่ลุงสามารถกลับบ้านเกิดได้ จะได้ขอขอบคุณกันอีกสักครั้ง และมันก็เป็นเรื่องราวดีๆที่ทำให้เราได้อบอุ่นหัวใจกับเรื่องของการให้ที่นำมาสู่สิ่งดีๆแบบนี้

ถึงจะไม่ใช่มื้อที่หรูหรา แต่คุณค่าคือการได้พบเจอกันของคนทั้งสอง

Advertisement

คุณลุงที่ไม่ร้องขอเงิน ขอแค่อาหารประทังความหิว

ยิ้มจากใจของผู้ให้และผู้รับ

ชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวของเธอ ต่างเข้ามาชื่นชมในน้ำใจที่เธอได้มอบให้กับคุณลุงเร่ร่อนคนนี้

Advertisement

อวยพรให้กับคนมีน้ำใจอย่างเธอ

เรื่องราวที่สังคมเรากำลังขาดหายไป

ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่เกิดขึ้น

Advertisement

ชมคลิป

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Faye Ares, tnp

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ