มิโลวาน ราเยวัช โค้ชคนใหม่ทีมชาติไทย เปิดประวัติพร้อมเผยจำนวนค่าจ้าง! ประเดิม 3 เกมแรกพิสูจน์ผลงาน (แก้ไข, สถิติ)

          ข่าว เปิดบ้านต้อนรับโค้ชคนใหม่ของฟุตบอลทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยวันนี้ (5 พ.ค. 60) โดยกุนซือคนนั้นก็คือ มิโลวาน ราเยวัช โค้ชชาวเซอร์เบีย 

Advertisement

           วันนี้ (05 พ.ค.60) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เป็นประธานแถลงข่าวแต่งตั้ง มิโลวาน ราเยวัช โค้ชชาวเซอร์เบีย ขึ้นเป็นเฮดโค้ช ทีมช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทยคนใหม่อย่างเป็นทางการ

          มิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า ตัวเขาต้องการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกให้สำเร็จในปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์ การที่มาเมืองไทยครั้งนี้ได้ศึกษาจุดแข็งและจุดอ่อนของนักเตะไทยมาเป็นอย่างดี โดยจุดแข็งนั้นเขามองว่านักเตะไทยเป็นทีมที่เล่นเกมรุกเป็นหลักและมีพรสวรรค์ค่อนข้างสูง แต่จุดอ่อนอาจจะอยู่ที่เกมรับต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น

          "โค้ชเฮง" ประธานเทคนิคของสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย เผยเหตุผลที่เลือก มิโลวาน ราเยวัช มาเป็นโค้ชทีมช้างศึกว่า เพราะเขาเป็นคนที่ทำการบ้านกับทีมชาติไทยมาเป็นอย่างดี และมีความแข็งแกร่งในส่วนของทีมงานที่มาร่วมงานด้วย..การวิจารณ์รูปแบบการเล่นของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ชอบเล่นเกมรุกไม่เน้นรับและจังหวะที่เสียเกมแผงหลังไม่สามารถต้านได้ รวมทั้งการที่มีช่องว่างระหว่างไลน์ในการเล่น นี่คือสิ่งที่ ราเยวัช ได้วิจารณ์ถึงระบบของทีมช้างศึก 

Advertisement

           มิโลวาน ราเยวัช โค้ชชาวเซอร์เบีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนปัจจุบัน และอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติกานาชุดที่ลงแข่งขันในรายการฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ 

          โดยเรทค่าจ้างที่ มิโลวาน ราเยวัช ได้รับจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตกเดือนละ 2 ล้านบาท เป็นเรทค่าจ้างเดียวที่จ้าง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง 

          โดย มิโลวาน ราเยวัช มีสัญญากับทีมชาติไทย 1 ปี ถ้าสามารถทำผลงานได้ดีในปีนี้ก็จะได้รับสิทธิพิเศษคือเสริมสัญญาไปอีก 1 ปี 3 เกมแรกของ ราเยวัช ในปีนี้คือ ไทย พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 13 มิถุนายน 2560 อีกเกมไทยพบอิรัก ในบ้านเรา วันที่ 31 สิงหาคม และเกมที่ 3 ไทยไปเยือนออสเตรเลียในวันที่ 5 กันยายน 2560 

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

ขอขอบคุณภาพจาก changsuek

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ