สามีใจกว้าง ยิ้มทั้งน้ำตาทั้งๆที่ตัวเองกับภรรยาผิวขาว แต่ลูกผิวสี?! เผยเหตุผลโดนใจคนทั้งโลก (แก้ไข, สถิติ)

          ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นคงจะใช้กับข่าวสามีใจกว้างคนนี้ไม่ได้ เพราะทั้งๆที่ตัวเขาและภรรยาผิวขาว แต่ลูกออกมาผิวสีหมด เรื่องมันชักจะยังไง อยากรู้ความจริง lifebuzz นำข้อมูลมาไขปริศนาแล้ว 

Advertisement

          เรื่องราวสามีใจกว้างคนนี้ เป็นเรื่องราวสุดอบอุ่นของสองสามีภรรยาที่จะมาลบเส้นแบ่งกั้นเรื่องความต่างของสีผิวออกไปจนหมดสิ้น ฝ่ายสามีคือ แอรอน ฮอลเบิร์ท และภรรยาคือ ราเชล ฮอลเบิร์ท เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อน ทั้งคู่พบว่า พวกเขาไม่สามารถมีลูกได้!!

          แต่ด้วยความรักที่มีให้กัน ก็ทำให้ทั้งคู่เลือกที่จะคบกันต่อไป และแม้จะพยายามแค่ไหน ทั้งคู่ก็ยังไม่มีลูก จนสองสามีภรรยาเลือกที่จะใช้วิธีการผสมเทียม แต่ที่น่าชื่นชมสุดๆคือ ทั้งคู่เลือกที่จะใช้สเปิร์มคนผิวสี ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับการต่อต้านการเหยียดผิว

Advertisement

loading...

          สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่เป็นคนที่ต่อต้านการเหยียดผิว เป็นผลจากประสบการณ์ในอดีต ฝ่ายสามีใจกว้างแอรอนนั้น เป็นลูกของครอบครัวมิชชันนารีสอนศาสนา เขาเติบโตในสาธารณรัฐฮอนดูรัส ที่ซึ่งทำให้เขาเข้าใจความต่างของเชื้อชาติ

          ขณะที่ฝ่ายภรรยาอย่างราเชล แม้เธอจะเกิดในมิสซิสซิปปี้ สหรัฐอเมริกา แต่เธอเคยได้ไปประเทศเฮติ ที่ซึ่งเธอได้เห็นผลกระทบจากการเหยียดผิว อคติความแตกต่างทางชาติพันธุ์ ทำให้เธอต้องการที่จะยุติเรื่องดังกล่าว

Advertisement

          ด้วยเหตุนี้ เมื่อต้องการจะมีลูก ครอบครัวฮอลเบิร์ทจึงเลือกเด็กผิวสี แล้วข่าวดีก็มาถึง เมื่อราเชลคลอดลูกออกมาเป็นแฝด 3 ได้ลูกสาวผิวสีแสนน่ารักถึง 3 คน

          แต่ 3 สาว 3 ใบเถา ไม่ได้เป็นลูก 3 คนแรกของครอบครัวฮอลเบิร์ท เพราะก่อนหน้านั้น ทั้งคู่ได้รับเลี้ยงเด็กซึ่งเป็นเชื้อสายต่างชาติทั้งคู่ 

Advertisement

ลูกบุญธรรมคนแรก เป็นเด็กชายวัย 3 ขวบ ชาวผิวสีแอฟริกัน - อเมริกัน

ลูกบุญธรรมคนที่สอง เป็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ซึ่งเป็นลูกครึ่งละติน

Advertisement

          สองสามีภรรยาเชื่อว่า เป็นประสงค์ของพระเจ้าที่อยากให้พวกเขาช่วยกันลดการเหยียดสีผิว ดังนั้น หากจะมีลูก พวกเขาก็เลือกที่จะมีลูกๆเป็นชาวผิวสี เพราะหากต้องการลูกที่เป็นคนผิวขาวเหมือนกัน พระเจ้าคงประทานลูกมาให้กับพวกเขาตั้งนานแล้ว

          เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) ขอแสดงความยินดีต่อชีวิตใหม่ทั้ง 3 รวมถึงขอชื่นชมความน่ารักของครอบครัวนี้ ที่เป็นตัวแทนของการต่อต้านการเหยียดชาติพันธุ์แบบลึกซึ้ง คิดดูสิว่า โลกของเราจะน่าอยู่แค่ไหนหากเราทุกคนลบเส้นกั้น เลิกแบ่งเขาแบ่งเราออกไปได้ ความขัดแย้งคงลดไปเยอะเลย

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก lifebuzz

ขอบคุณภาพจาก Rachel Halbert

Advertisement

loading...

Advertisement

loading...
แจ้งลบ/แจ้งบทความไม่เหมาะสม

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ