กวนอู ค้นพบสุสานจริงแล้ว!! เผยร่างไร้หัวและง้าวคู่ใจ พร้อมศพหญิงปริศนาที่อาจเปลี่ยนประวัติศาสตร์!! (แก้ไข, สถิติ)

          หากจะกล่าวถึงบุคคลในตำนานสามก๊ก ชื่อของกวนอูย่อมเป็นชื่อที่หลายคนนึกถึง แล้วมันจะน่าตื่นเต้นแค่ไหนเมื่อมีข่าวการค้นพบหลุมศพที่แท้จริงพร้อมหลักฐานล้ำค่าซึ่งเว็บไซต์ qqnews2u นำมาเผยแพร่

Advertisement

          หนึ่งในบุคคลสำคัญทั้งในแง่ของประวัติศาสตร์และตำนานจีน ต้องมีนามของกวนอูเป็นบุคคลสำคัญอันดับต้นๆ ด้วยบุคลิกที่สมบูรณ์พร้อมในฐานะนักรบและความซื่อสัตย์ ชาวจีนถึงกับยกย่องกวนอูเป็นเทพเจ้า ซึ่งในแง่ประวัติศาสตร์ ก็มีการระบุสุสานที่ตั้งศรีษะของกวนอูว่าอยู่ในลั่วหยาง เมืองหลวงโบราณของจีน (ขอบคุณภาพจาก shanghaiist)

แต่แล้วสื่อจีนบางสำนัก ก็ได้ตีข่าวใหญ่ อ้างว่ามีกลุ่มนักโบราณคดีจีนค้นพบสุสานที่แท้จริงของกวนอู!!!

          ซึ่งแหล่งที่พบนั้น อยู่ทางใต้ถัดมาจากสุสานกวนหลิน สถานที่ที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันว่าเป็นสุสานของกวนอู ตามประวัติศาสตร์ที่กล่าวไว้ว่า หลังกวนอูพลาดท่าถูกซุนกวนประหาร ศีรษะของกวนอูถูกส่งไปให้โจโฉ ณ ลั่วหยาง เพื่อโยนความผิดให้โจโฉ ทว่า โจโฉอ่านเกมการเมืองออก จึงจัดการสร้างพิธีฝังศีรษะของกวนอูอย่างสมเกียรติ บูชายกย่องเยี่ยงวีรบุรุษ จนกลายมาป็นสุสานกวนหลินตามพิกัดในปัจจุบัน

Advertisement

         แต่หลักฐานที่ยืนยันว่า หลุมศพที่ค้นพบนั้น เป็นหลุมฝังร่างที่แท้จริงของกวนอูคือ ร่างที่ไร้ศีรษะและง้าวในสภาพเก่าแก่แต่พอจะเหลือเค้าตามตำนานให้อ้างอิงได้ว่า มันคือง้าวมังกรเขียว อาวุธคู่กายกวนอู แต่ปริศนาอีกอย่างที่ค้นพบคือ ภายในสุสาน ยังฝังร่างของหญิงสาวที่ไม่อาจระบุตัวตนได้ และตามแหล่งข่าวอ้างว่า นั่นไม่ใช่ศพของภรรยากวนอู!!

          ศพหญิงปริศนาที่อยู่ข้างกวนอู บ้างก็ว่าน่าจะเป็นเพียงนางสนม แต่บางทฤษฎีก็ตีความว่า นั่นคือศพของ เตียวเสี้ยน!! หนึ่งในหญิงงามแห่งสามก๊ก โดยอิงจากเรื่องเล่าของงิ้วโบราณที่กล่าวว่าเตียวเสี้ยนถูกจับหลังสร้างความร้าวฉานระหว่างตั๋งโต๊ะและลิโป้ ก่อนจะถูกมอบให้กับกวนอู แต่บางตำนานก็เล่าว่า เตียวเสี้ยนตกไปอยู่ในเงื้อมมือโจโฉ ก่อนที่โจโฉจะใช้นางเป็นเครื่องมือ ส่งไปเกลี้ยกล่อมกวนอูให้อ่อนข้อ ซึ่งคาดว่า เตียวเสี้ยนอาจมีใจให้กวนอู หลังการประหาร จึงตายตามแล้วได้ฝังร่างอยู่เคียงข้างกัน

          ส่วนสาเหตุที่หลุมศพที่แท้จริง ไม่ได้ตรงกับตำแหน่งสุสานกวนหลินในปัจจุบัน อาจเป็นเรื่องของกลอุบายทางการเมือง ณ ขณะนั้น ผ่านวันเวลามานานจนผู้คนลืมเลือน สุสานดังกล่าวจึงถูกทิ้งร้างทรุดโทรม แต่ทั้งนี้ เว็บไซต์ จาม ดอทคอม (Jarm.com) ก็ต้องขอให้เพื่อนๆใช้วิจารณญาณในการรับข่าวนี้ เพราะยังไม่มีการยืนยันได้ว่า เป็นข่าวจริงหรือไม่ มีหลักฐานสนับสนุนเพียงใด แต่ก็ถือว่า เป็นเครื่องชูรสเกี่ยวกับตำนานสามก๊กให้มีสีสันมากขึ้น หรือนี่อาจเป็นทฤษฎีสมคบคิดในการโยงตัวละครต่างๆเท่านั้น

Advertisement

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก qqnews2u

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ