อาหารมื้อแรก หมอภาคย์ หลังออกจากถ้ำ เจ้าตัวร้องขอสิ่งนี้เป็นสิ่งแรก !! (แก้ไข, สถิติ)

          เปิดภาพอาหารมื้อแรกของ หมอภาคย์ หรือ พ.ท.นพ. ภาคย์ โลหารชุน เจ้าของฉายา "คุณหมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี" หลังเข้าไปดูแล โค้ชและเยาวชนทีมหมูป่า อคาเดมี่ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงถึง 8 วันเต็ม!!

Advertisement

          เป็นอีก 1 ฮีโร่วีรบุรุษถ้ำหลวงที่หลาย ๆ คนพูดถึงและชื่นชมสำหรับ พ.ท.นพ. ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ นครราชสีมา เจ้าของฉายา "คุณหมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี" เพราะเขาคนนี้ นอกจากจะเป็นแพทย์ทหารแล้ว ยังจบหลักสูตรอบรมทางทหารที่ขึ้นชื่อว่ายากที่สุดของแต่ละเหล่าทัพมาหมดแล้ว ทั้ง หลักสูตรส่งทางอากาศ (Airborne), หลักสูตรจู่โจม (Ranger) เสือคาบดาบ, หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (Seal), หลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบกและจู่โจมนาวิกโยธิน (Recon), หลักสูตรการปฏิบัติการพิเศษ (Special Operations), หลักสูตรปฏิบัติการพิเศษ อากาศโยธิน (Commando & Pj & cct) และ หลักสูตรทหารเสือราชินี

Advertisement

          ซึ่ง หมอภาคย์ ได้เข้าร่วมทีมปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต โค้ชและเยาวชนทีมหมูป่า อคาเดมี่ ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งถูกพบตัวเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และ หมอภาคย์ ได้เข้าไปดูแลและอยู่ร่วมกับโค้ชและเยาวชนทีมหมูป่า อคาเดมี่ ภายในถ้ำหลวงตั้งแต่พบตัว จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ทีมช่วยเหลือสามารถนำผู้ประสบภัยทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ

Advertisement

          โดยภายหลังจากภารกิจการค้นหาและกู้ภัยเสร็จสิ้นเมื่อ หมอภาคย์ และหน่วยซีลอีก 3 ท่าน ได้ออกมาจากถ้ำหลวงเป็นกลุ่มสุดท้าย ทั้ง 4 ท่านก็ได้ถูกนำตัวไปตรวจสอบสภาพร่างกาย ซึ่ง หมอภาคย์ ยังดูแข็งแรงดี สมกับฉายา "คุณหมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี" และยังร้องขออาหารมื้อแรกหลังออกจากถ้ำเป็น "มาม่ากระป๋อง" ร้อน ๆ 1 ถ้วย ซึ่งน่าจะเป็นเพราะอากาศภายในถ้ำนั้นเย็นและผ่านการแช่อยู่ในน้ำร่วม 4-5 ชั่วโมง จึงต้องการอะไรอุ่น ๆ มารับประทานอย่างแน่นอน แหม !! แข็งแกร่งและกินง่ายอยู่ง่ายขนาดนี้ น่ารักจริง ๆ เลยจ้า

Advertisement

ขอบคุณภาพจาก

เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam

เฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน

เฟซบุ๊ก Thai NavySEAL

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ