ย้อนรอย ชายผู้รอดชีวิตจากการติดอยู่ในถ้ำ 35 วัน!! พบอีกทีผอมโซหนวดเคราเฟิ้ม เล่าให้ฟังรอดมาได้ยังไง! (แก้ไข, สถิติ)

ย้อนรอย บุคคลที่รอดชีวิตมาได้ หลังจากติดอยู่ในถ้ำนานถึง 35 วัน  เรื่องจริงที่เคยเป็นข่าวดังในฝรั่งเศสเมื่อ 13 ปีก่อน เขาได้ออกมาบอกเล่าว่าตัวเองนั้นมีชีวิตรอดออกมาได้อย่างไร

Advertisement

สำนักข่าวคมชัดลึก เปิดเผยเรื่องราวของ  ฌ็อง-ลุค โจซัวต์-แวร์กเชส ชายชาวฝรั่งเศสวัย 48 ปี เคยผ่านประสบการณ์เหลือเชื่อครั้งหนึ่งในชีวิต เมื่อติดอยู่ในถ้ำนานถึง 35 วัน แต่แก้สถานการณ์เฉพาะหน้าและกำลังใจ  เมื่อ 18 ธันวาคม 2548 ฌ็อง-ลุค โจซัวต์-แวร์กเชส รู้สึกย่ำแย่ และอยากอยู่กับตัวเอง จึงขับรถโฟร์วีลไดรฟ์ เข้าไปภายในถ้ำ ซึ่งอดีตเป็นแปลงเพาะเห็ดในภูเขาพิเรนีส ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส พร้อมกับเหล้าวิสกี 1 ขวด แต่เกิดอุบัติเหตุ จึงลงเดินเท้าสำรวจถ้ำ ต่อมา ไฟฉายเสียและรองเท้าหลุดหายในโคลน เมื่อเดินเข้าไประยะหนึ่ง เขาก็หลงอยู่ในความมืด หาทางออกไม่เจอเสียแล้ว 

หลังจากพยายามหาทางกลับไปที่รถ และทางออกนาน 1 สัปดาห์ ก็ล้มเลิกความคิด และปักหลักอยู่ในกองพลาสติกเก่า ภายในถ้ำมีน้ำหยดลงมาตลอดเวลา เขากินน้ำ เศษไม้ ดิน และเลียสนิมเหล็ก ( บางสำนักข่าวระบุว่าเขาดูดหินเพื่อเอาแร่ธาตุ) ส่วนความหนาวเย็นใต้ดิน หนุ่มใหญ่ใช้พลาสติกที่พบในถ้ำมาห่มคลุมตัวไว้ โชคดีว่า เด็กนักเรียน 3 คนที่ได้วันหยุดไม่คาดฝันจากครูฝรั่งเศสนัดหยุดงานประท้วง ไปสำรวจถ้ำ และพบรถของเขาจอดอยู่ลึกเข้าไปภายในปากทางเข้าอุโมงค์ จึงแจ้งตำรวจทันที 

ตำรวจ 20 นาย กระจายกันค้นหานาน 90 นาที ก่อนพบ โจซัวต์-แวร์กเชส ในสภาพหนวดเคราเฟิ้ม อ่อนแรงและซูบผอม อยู่ในกองพลาสติกเก่า ห่างจากทางออกถ้ำเพียง 200 เมตร น้ำหนักลดลงไป 18 ก.ก.ปอนด์ แต่โดยรวมร่างกายและจิตใจยังแข็งแรง

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  

komchadluek.net, Rungrot Kongpiban

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ