ถ้ำหลวง 13 ชีวิตสูญหาย หน่วยซีลเจาะอุโมงค์ถ้ำ พบร่องรอยเด็กๆแล้ว!! มีความหวัง ค้นหาต่อเนื่อง (คลิป) (แก้ไข, สถิติ)

เกาะติดการตามหา 13 นักฟุตบอลเยาวชนทีม "หมูป่า" และครูฝึก  สูญหายในถ้ำหลวง ล่าสุดชุดดำน้ำหน่วยซีลได้ทำการเจาะอุโมงค์ในจุดแรก ยังไม่พบ 13 ชีวิต แต่ต่อมามีการพบร่องรอยผู้สูญหายแล้ว ยังค้นหาต่อเนื่อง

Advertisement

ทางเฟซบุ๊คเพจ Thai NavySEAL ได้รายงานสถานการณ์ ชุดดำน้ำหน่วยหน่วยซีลเข้าค้นหา ระบุว่า

- เวลา 09.19 น.ชุดช่วยเหลือเจาะทางลอดที่อุดตันได้สำเร็จและมุดลอดผ่านข้ามไปอีกฝั่งได้. แต่ยังไม่พบกลุ่มเด็กๆ จึงลอดกลับมาเพื่อรอเสบียง

- เวลา 09.49 เสบียงไปถึงจุดดำ ชุดช่วยเหลือ4นาย ดำน้ำลอดข้ามไปอีกฝั่ง พร้อมกับเสบียงอาหาร เพื่อค้นหา และ ช่วยเหลือ กลุ่มเด็ก

*จากจุดดำ มีทางเดินยาวประมาณ 7 กม. จนถึงทางตัน แต่จากจุดดำที่ลอดข้ามไปอีกฝั่ง จะมีจุดห้องโถงกว้าง ห่างจากจุดดำ ประมาณ 1 กม. คาดว่า กลุ่มเด็กๆน่าจะพักแถวนั้น 

เวลาประมาณเกือบ 11 โมง ทางเพจได้โพสต์อัพเดทสถานการณ์ว่า ชุดนักดำน้ำ ดำน้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ เดินสำรวจภายในบริเวณนั้นที่มีความลึก 7 กิโลเมตร พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว

ทั้งนี้ทางเพจ สถานีตำรวจภูธร แม่สาย รายงานว่าเจ้าหน้าที่ดำน้ำใช้พลั่วขุดหาช่องทาง และได้เจาะอุโมงค์อีกฝั่ง  ซึ่งชุดค้นหาพบร่องรอยผู้สูญหาย ตอนเวลาเวลา 10.45 น. ความหวังใกล้เข้ามา การค้นหายังคงดำเนินต่อเนื่อง

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก 

Thai NavySEALสถานีตำรวจภูธร แม่สาย, Amarintv

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ