เผยข้อความจดหมายจาก มิ๊ก หลงจิ นักโทษประหาร เขียนถึง ก้อย แฟนสาว จดหมายสุดท้ายของชีวิต..(คลิป) (แก้ไข, สถิติ)

เผยข้อความจดหมายจากรายมือของ นายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ นักโทษถูกประหารชีวิตในรอบ 9 ปี เขียนถึงแฟนสาว หลังย้ายมาอยู่เรื่อนจำบางขวาง 

Advertisement

สำนักข่าว Workpoint News เผยภาพกระดาษจดหมายที่ "มิ๊ก หลงจิ" เขียนส่งมาหา "ก้อย" แฟนสาวของเขา โดยมีข้อความบางส่วนจากจดหมายดังนี้  "สวัสดีครับก้อย เป็นไงบ้างทางบ้าน สบายดีไหม ผมหวังว่าจะสบายดีกันนะ ส่วนผมตอนนี้ ก็ไม่ค่อยสบายสักเท่าใด เพราะตอนนี้ผมย้ายมาอยู่บางขวางแล้วนะ ถึงก้อย ไม่คิดจะมาเยี่ยมผมเลยตอนนี้ผมก็อยู่ไม่ไกลกับเขาแล้ว ถ้ายังไงก็ตอบกลับมาบอกกันนะ  ผมได้รู้ ผมรักและคิดถึงมาก ให้เขียนจดหมายมาหาผมแล้วกัน แล้วอีกอย่าง ก้อยส่งธนาณัติมาให้ผมนะ เพราะตอนนี้ผมไม่มีเงินเลย ที่ย้ายมานี้ ผมไม่ได้ผิดอะไร แต่เขาย้ายโทษประหารมานี่หมดแค่นี้แหละ ตอบกลับมากันคิดถึง เป็นห่วงเสมอ"

ด้านครอบครัวของ มิ๊ก หลงจิ  รู้สึกโศกเศร้าและไม่พอใจที่ไม่มีการบอกก่อนล่วงหน้าว่าจะลงมือประหารชีวิต มันสะเทือนใจมากๆ ไม่ได้มีโอกาสได้กล่าวลาก่อนเลยด้วยซ้ำ รับไม่ได้จริงๆ อ่านบทสัมภาษณ์ของครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายได้ที่คลิปด้านล่าง

นางสายจิตร มารดาของผู้ตาย กล่าวว่า ตนกับครอบครัวยังเชื่อว่าลูกชายบริสุทธิ์ ไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่า นายดนุเดช สุขมาก นักเรียนชั้น ม.5 เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ตนเลี้ยงลูกมา 4 คน ย่อมรู้นิสัยว่าแต่ละคนเป็นยังไง ก่อนหน้านี้ระหว่างที่ลูกชายต้องโทษในเรือนจำ ตนก็พยายามถามความจริง ถามลูกชายว่าฆ่าเขาจริงไหม? ลูกก็ตอบว่าไม่ได้ทำๆ ถ้าเขาทำ ก็จะรับ แต่ยืนยันมาตลอด ไม่ได้ทำ  เขายอมตายดีกว่า ถ้าจะให้เขายอมรับในสิ่งที่เขาไม่ได้กระทำ เชื่อว่าตัวเองจะได้กลับมาบ้านที่ตรังแน่นอน แต่ไม่คิดว่าผลจะเป็นแบบนี้ คงเรียกร้องอะไรไม่ได้ ขอให้จบๆ แต่ละฝ่ายอย่าได้จองเวรแก่กันอีกเลย 

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก

workpointnews

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ