หนุ่มล้อเล่นกับความตาย แกว่งแขนดึงข้อบนเครนยักษ์สูง 40 เมตร มือนึงกินเหล้า มือนึงดึงข้อ (แก้ไข, สถิติ)

มีคนบอกเอาไว้ว่า ชีวิตของเรา ต้องใช้ให้คุ้มค่าที่สุด อยากทำอะไรก็ทำมันไปให้สุด ซึ่งมันก็จริงอยู่นะครับ เพียงแต่การที่ไปให้สุดทางเนี่ย บางทีมันก็สุดโต่งไปนิด จนอาจเดือดร้อนคนอื่นกันได้ เช่นหนุ่มท้ามฤตยูคนนี้

Advertisement

ร็อบบี้ บอร์ธวิค ยูทูบเบอร์หนุ่มวัย 21 ปี ทำชาวเน็ตและผู้ติดตามของเขาหายใจไม่ทั่วท้อง หลังคลิปที่เขาตะกายตึก ปีนขึ้นไปบนความสูงกว่า 40 เมตร เพื่อไปนั่งดื่มวอดก้าให้ได้อารมณ์เผยแพร่ลงอินเทอร์เน็ต โดยเขาและเพื่อนคู่หูท้าตายวัย 19 ปีอีกคน เอลวิส บ็อกดานอฟส์ ร่วมปฏิบัติการณ์ ปีนท้ามฤตยูกันไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าพวกเขาจะเป็นพวกที่ชอบล้อเล่นกับความตายของจริง เพราะทั้งสองปีนกันชิวมาก สบายอารมณ์สุดๆ แม้วิวข้างล่างจะชวนหวาดเสียวมากขนาดไหนก็ตาม

งานนี้ทั้งสองบอกเลยว่าไม่มีช่างกล้อง เพราะช่างกล้องก็คือพวกเขาทั้งสองคนนี่แหละ! พวกเขาเลือกลงมือกันที่ตึกหนึ่งในเมืองแอเบอร์ดีน ประเทศสก็อตแลนด์ ภาพที่พวกเขาเก็บกันมาได้มีทั้งช่วงที่ทั้งสองใช้แค่มือ ไร้อุปกรณ์ช่วยปีนใดๆทั้งสิ้น พากันตะกายขึ้นไปบนยอด มีทั้งโหนตัว ดึงข้อ และก็ไม่ได้มาปีนเอามันส์เฉยๆ เพราะพวกเขายังหยิบเอาวอดก้ามาจิบด้วย แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น พวกเขาไม่ได้เอาอะไรมาเลยยกเว้นกล้องและความมั่นใจ ฉะนั้นพวกเขาเลยถือขวดวอดก้าปีนขึ้นไปพร้อมกันเลย มือหนึ่งถือขวดเหล้า อีกมือก็ปีนไป โหดจริงๆ!

Advertisement

แต่ก่อนที่พวกเขาจะโดนเล่นงานจากชาวเน็ต ที่ไม่ได้เห็นเรื่องนี้มันน่าสนุกสนาน รวมถึงเห็นพวกเขาเอาเหล้าขึ้นไปกินนั้น พวกเขาได้ใส่คำอธิบายใต้คลิปไว้ว่า "ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณเห็นในคลิป โปรดอย่านำไปลอกเลียนแบบเด็ดขาด ของเหลวที่อยู่ในขวดเหล้านั้นคือ น้ำเปล่า ไม่มีแอลกอฮอล์ ส่วนขวดก็เป็นแค่ของปลอมทำขึ้นมา โปรดอย่าเก็บไปคิด ใส่ใจกันมากมาย พวกเราทำคลิปนี้ขึ้นมาก็แค่อยากให้คนเข้ามาดูเท่านั้น ขอบคุณ"  ที่ผ่านมาก็เคยมีผู้กล้าท้าตาย เข้ามาลองปีนตึกในเมืองแอเบอร์ดีนกันก็มากมาย แม้จะไม่ได้เจ็บตัวหรือเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต แต่พวกเขาเหล่านั้นก็ถูกตำรวจสก็อตแลนด์จับเข้าคุกกันหมด แม้จะยอมเสียค่าปรับไปแล้วก็ตาม...

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: mirror

Photo credit: Robbie Rise / YouTube

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ