ตูบแม่ลูกอ่อนโดนฝังทั้งเป็น โบกปูนทับไม่ให้เห็นเดือนตะวัน หลังไล่กัดคนเพราะหวงลูก รอดตายปาฏิหาริย์ (แก้ไข, สถิติ)

เว็บไซต์ Shanghaiist เผยเรื่องราวที่อาจสะเทือนใจเหล่าคนรักสัตว์ เมื่อสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่ง ถูกยามประจำตึกจับฝังทั้งเป็น ยัดทั้งแม่และลูกเข้าไปในหลุม แล้วโบกด้วยปูนซีเมนต์ทับ ไม่ให้เห็นเดือนเห็นตะวันนานกว่า 17 วันกว่าจะมีคนไปช่วย

Advertisement

เรื่องราวสุดทรมานใจคนรักสัตว์นี้ เริ่มต้นมาจากยามรักษาความปลอดภัยอาคารแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในเมืองฮูฮอต เขตปกครองตนเองมองโกเลียชั้นใน จัดการเอาปูนซีเมนต์โบกทับรูข้างในที่เปรียบเสมือนบ้านของสองแม่ลูกสุนัข ซึ่งเขาเล่าให้ฟังว่า หลังจากสุนัขตัวนี้คลอดลูกออกมา มันก็แสดงความเป็นแม่ออกมาค่อนข้างแรง โดยการไล่กัดแทบทุกคนที่เฉียดเข้าไปใกล้ลูกของมัน จนคนในตึกเริ่มเดือดร้อน ทำให้เขาตัดสินใจฝังมันทั้งเป็น พร้อมกันทั้งแม่และลูก

เมื่อชาวบ้านละแวกนั้นรู้เรื่องเข้า ต่างระดมกำลังคนพร้อมอุปกรณ์ครบมือ พุ่งไปยังหลุมที่สองแม่ลูกสี่ขาถูกฝังทั้งเป็น ผ่านไปไม่นานเท่าไหร่ หลุมที่ถูกปูนโบกเอาไว้ก็ทลายออก ชาวบ้านสามารถช่วยแม่สุนัขซึ่งอยู่ในสภาพใกล้ตายออกมาได้ หลังจากมันอดข้าวอดน้ำมานาน แต่ไม่ว่าจะช่วยกันหาหนักขนาดไหน ชาวบ้านกลับไม่พบลูกน้อยของมันอยู่ในรูเลย รวมถึงรูที่ทั้งสองอยู่นั้น มันทั้งมืดและเป็นทางยาวแคบลงไปเรื่อยๆ ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถเข้าไปสำรวจได้ทุกซอกทุกมุม

Advertisement

ตามรายงานของสื่อจีนเล่าว่า หลังจากได้รัการรักษาจากทีมสัตวแพทย์แล้ว แม่สุนัขก็รอดชีวิตมาได้ แต่หลายคนก็ยังไม่ทราบอยู่ดีว่า ทำไมมันถึงอึดขนาดนี้ เพราะข้างในรูมีแต่ความมืด อาหารไม่มี อากาศหายใจก็ไม่มี กว่าชาวบ้านจะทราบเรื่องและเขาไปช่วยก็ปาเข้าไป 17 วันแล้ว แม้ชะตาชีวิตของสองแม่ลูกคู่นี้จะค่อนข้างมืดมน แต่ในความมืดยังมีแสงสว่าง เพราะหลังจากรักษาแม่สุนัขแล้ว ก็มีคนใจดีมาติดต่อขอรับไปเลี้ยงดูเรียบร้อยแล้ว...

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiist

Photo credit:  Pear Video

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ