หนุ่มสุดช้ำ จ่าย 12,000 เช่าบ้านหรูพลูวิลล่าในหัวหิน แต่สภาพจริง ทุกซอกทุกมุมตรงกันข้ามกับที่โฆษณา (แก้ไข, สถิติ)

โลกโซเชียลแห่แชร์หนุ่มโพสต์แฉ เช่าบ้านพักหรูแบบพลูวิลล่าในหัวหินราคา 12,000 บาท (รวมมัดจำ) แต่สภาพที่ได้เหมือนแบบที่โฆษณาไว้ทางเพจ

Advertisement

เมื่อวันที่ 30 เม.ษ. ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Kiaw Pa Rasee โพสต์รูปสภาพบ้านพักพลูวิลล่าในหัวหินที่ทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง ยิ่งเข้าไปดูทุกซอกทุกมุมแล้วยิ่งช้ำ ผู้โพสต์ระบุข้อความ"ขอระบายและพอจะทำอะไรได้บ้างครับ ทริปหัวหิน 1 คืน 2 วันกับครอบครัว 28 เมย.61 ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในหัวหิน ซ.6 มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

  • เช่าบ้านพักผ่านเอเยนซี่ราคา 9,000 บาท + มัดจำ 3,000 รวม 12,000 บาท
  •  ทางผู้เช่าพลาดที่ไม่เช็คสภาพบ้านก่อนจ่ายเงินส่วนสุดท้ายที่เหลือ
  • ทำให้รู้ตัวอีกทีคือมืดแล้วบวกกับฝนตก และทริปนี้มีคนแก่+เด็ก จึงไม่สะดวกที่จะย้าย
  • ทำให้ไม่สามารถหาบ้านใหม่ได้ ทางเราได้ต่อรองกับเจ้าของบ้าน ทางเจ้าของลดให้เหลือ 4,500 บาท พวกเราต้องทนอยู่แล้วรีบเช็คเอ้าตั้งแต่ 7 โมง โดยมีคนบางส่วนรอรับเงินส่วนที่เหลือคืนจากแม่บ้านตอน 9 โมง
  • ในกรณีนี้เราจะทำอะไรได้บ้างคือรูปในเพจและการโฆษณาไม่เหมือนของจริงตามที่ลงในเพจ รวมถึงไม่ได้รับการดูแลหรือมีช่างมาดูของใช้ในบ้านส่วนที่ใช้งานไม่ได้เลย"

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 ได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ได้ความว่า เจ้าบ้านยอมลดราคาบ้านพักให้เหลือ 4,500 บาทต่อคืน โดยอ้างว่าไม่ได้ดููแลบ้านเอง แต่ให้เอเจนซี่ดูแลแทน สภาพบ้านจึงเป็นอย่างทีี่เห็น ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อยากให้มาดูสถานที่จริงก่อนพาครอบครัวไปพัก  ด้านเลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน ระบุว่า หากเป็นการโฆษณาเกินจริง สามารถฟ้องสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน  6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ถ้าทำผิดซ้ำอีก จำคุกเพิ่มขึ้นเป็น 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

Advertisement

 

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ Kiaw Pa Rasee

news.ch3thailand.com

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ